Những sự hy sinh vì gia đình của người phụ nữ Nhật Bản

Người Việt Nam ta vẫn có câu ” cơm tàu, vợ Nhật”, câu nói này muốn ca ngợi sự đảm đang của người phụ nữ nhật bản trong việc chăm sóc gia đình, chồng con. Vậy cuộc sống thực tế, sự hy sinh của người phụ nữ Nhật cho gia đình ra sao, chúng ta hãy cùng phân tích qua bài viết này.

Người phụ nữ nhật hoàn hảo

Vừa sinh con xong, một tay chăm trẻ sơ sinh vẫn phải dậy sớm nấu bữa sáng và làm cơm hộp cho chồng, làm tất tần tật việc nhà, buổi trưa ăn một mình, buổi tối vừa địu con vừa nấu cơm, khuya học ngoại ngữ hoặc đọc sách… Tưởng là hình ảnh của phụ nữ Việt thời nảo thời nào rồi nhưng nó là hình ảnh vô cùng phổ biến trong xã hội Nhật thời hiện đại.. Đó chính là lý do mà vài năm trở lại đây, người Nhật đặc biệt ngại kết hôn, và phụ nữ ngại không muốn sinh con. Những Career woman thì chắc chắn sẽ nghiêng về lựa chọn cuộc sống độc thân nhiều hơn. Dân số Nhật từ đó cứ giảm giảm giảm giảm không cải thiện được dù chính phủ ra đủ mọi phương án để cải thiện

Bạn thường ngưỡng mộ người nội trợ Nhật vì sự đảm đang, khéo léo, tài ba trong việc thu xếp việc nhà, chăm sóc chồng con??? Đằng sau sự ngưỡng mộ ấy, đó là cả một sự vất vả vô cùng và đánh đổi nghiệt ngã của những người phụ nữ lựa chọn cuộc sống không đi làm.
nhiều chị Nhật ngoài 30 vẫn ung dung sống độc thân và năng nổ làm việc, khi bị hỏi sao chưa lấy chồng thì hầu hết các chị trả lời rằng tại vẫn muốn làm việc hoặc tại còn nhiều việc muốn làm trước khi lấy chồng sinh con. Mình không hiểu lấy chồng thì liên quan gì đến những việc chị muốn làm hay việc làm của chị, thế nhưng, đi trong lòng cái xã hội này rồi mới thấu: đã lấy chồng sinh con thì đừng đi làm, còn muốn đi làm thì đừng lấy chồng, hoặc có lấy chồng thì đừng có mà sinh con. Hiếm người nào ở Nhật vừa sinh con vừa có thể duy trì công việc. Nuôi con nhỏ vẫn phải đảm bảo 100% việc nhà, nghĩa là vừa làm vợ, vừa làm mẹ, vừa làm osin, làm gì còn chỗ trống nào dành cho công tác.

Nguồn : http://xuatkhaunhatban.com/su-hy-sinh-vi-gia-dinh-cua-nguoi-phu-nu-nhat-ban/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *