15 điều cần biết khi đặt chân đến Nhật Bản

15 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẶT CHÂN ĐẾN NHẬT BẢN

Điều1: Taxi ở Nhật rất mắc, vì vậy khi xuống máy bay dù mệt tới đầu đi nữa cũng đừng nên ngồi nếu không bạn sẽ có một bất ngờ lớn với tờ hóa đơn taxi.

Điều 2: Ở Nhật dù bạn mua bất kì thứ gì,bao gồm đồ ăn, thức uống, quần áo, vật dụng vv… đều phải chi trả 8% thuế. (trừ mua ở các cửa hàng miễn thuế) Shinzo Abe ác thật đúng không?

Điều3: Khi đi ăn thì cần chú ý: ở cùng một nhà hàng nhưng giá của ngày thường và giá của thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ có cách biệt rất lớn. dưới đây là bảng giá của một nhà hàng ở Yokohama các bạn có thể tham khảo. vì vậy khi dự định đi du lịch hoặc đi ăn vào ngày lễ, thứ 7, chủ nhật thì bạn cũng nên xem lại ví của mình trước đã nhé.

Điều4: Nếu bạn giỏi tiếng anh nhưng không biết tiếng Nhật, và bạn có dự định đi Nhật du lịch tự do thì bạn nên tìm một bạn nào giỏi tiếng Nhật đi cùng. Đừng ỷ y vào vốn tiếng anh của mình vì đơn giản người Nhật rất dốt tiếng anh.

Điều5: Người Nhật vào mùa đông vẫn uống nước đá, khi bạn vào tiệm ăn, sau lời chào mừng quý khách thì phục vụ quán sẽ mang cho bạn một li nước đá, nếu bạn muốn uống nước nóng thì bạn phải nói phục vụ là cho tôi xin một li trà nóng. Vì người Nhật không uống nước nóng.

Điều 6: Ở Nhật Bản có thể ăn được món Hàn Quốc, ngon hơn cả ở Hàn Quốc. Tuy nhiên cũng như các nhà hàng Nhật Bản, giá của những món này rất cao.

Điều 7: Ở Nhật cho phép hút thuốc những phải hút đúng nơi quy định, nếu bạn hút không đúng nơi bạn có thể bị chê trách thậm chí bị phạt.

Điều 8: Ở Nhật gọi điện thoại khi đi tàu là một điều cấm kị.

Điều9: Trên tàu điện luôn có một hàng ghế ưu tiên, bạn có thể ngôi trên đấy, nhưng nếu gặp người trong danh mục ưu tiên thì phải nhường ghế cho họ.

Điều 10: Đừng bao giờ nhìn chầm chầm một ai đó, dù người đó có đẹp có xấu hoặc kì quặc đến đâu, đây là một hành vi cực kì bất lịch sự.

Điều11: Khi đi ăn mì ở Nhật bạn có thể ăn ra tiếng, nhưng tuyệt đối không được vừa ăn vừa nói chuyện.

Điều12: Kabukichou ở quận Shinjuku Tokyo là một nơi rất nổi tiếng về các dịch vụ người lớn, tuy nhiên, nếu bạn mới đến Nhật Bản và không rành tiếng thì tuyệt đối không nên đến nơi này.

Điều13: Ở Nhật không có tiền giả, vì thế không nên nghi ngờ người khác lung tung,tránh bất lịch sự.

Điều14: Tất cả Ổ cấm ở Nhật Bản đều là đầu dẹp, điện áp là 110v, khác hẳn so với Việt Nam là đầu tròn, 220v. Vì thế nếu đem sản phẩm điện tử từ Việt Nam qua Nhật sử dụng thì bạn nên mạng một cái ổ chuyển điện.

Điều15: Khi đi thang cuỗn ở Nhật bạn nên chú ý, Ở Tokyo bên trái thang cuỗn là bên bạn đứng yên, còn bên phải là bên bạn đi lên. Còn ở Osaka thì ngược lại. Do đó bạn hãy chú ý quan sát những người đi trước nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *