Biện pháp ngăn chặn tình trạng TTS bỏ trốn của công ty xuất khẩu lao động Traenco Gicc

Hiện nay, việc bỏ trốn của các thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản là 1 vấn đề rất lớn mà các doanh nghiệp và nghiệp đoàn tại Nhật Bản rất quan tâm và lo lắng. Thực tế, việc này xuất phát từ nhiều lí do, có thể là những yếu tổ chủ quan hoặc khách quan của người lao động đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Sự lo lắng của khách hàng cũng chính là nỗi trăn trở của công ty xuất khẩu lao động Traenco Gicc. Công ty xuất khẩu lao động Traenco Gicc đã và đang có những biện pháp triệt để, cố gắng giảm tối đa tình trạng bỏ trốn của TTS đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Dưới đây là 5 biện pháp cơ bản của công ty cổ phần Traenco Gicc.

1.Tuyển chọn nguồn lao động chất lượng

Khi tuyển dụng nguồn lao động để sang Nhật Bản làm việc, cán bộ công ty xuất khẩu lao động Traenco Gicc đã kiểm tra chặt chẽ về lý lịch của bản thân cũng như gia đình TTS. Nếu TTS có người thân, họ hàng đã từng trốn tại Nhật Bản thì sẽ không tuyển người lao động đó. Nhờ vào khâu tuyển dụng nguồn chặt chẽ, công ty Traenco Gicc đã giảm thiểu được tối đa tỉ lệ trốn của thực tập sinh tại Nhật Bản.

2.Đào tạo định hướng cho TTS

Công ty xuất khẩu lao động Traenco Gicc đã đào tạo định hướng cho  TTS ngay từ khi nhập học, định hướng các bạn không được bỏ trốn, phân tích cho TTS cái được và mất khi bỏ trốn (nếu bỏ trốn sẽ gặp những điều bất lợi gì, khi trốn sẽ phải đền bù, chịu trách nhiệm trước pháp luật, sống một cuộc sống chui lủi, đôi khi còn bị ảnh hưởng tới tính mạng). TTS của công ty xuất khẩu lao động Traenco Gicc khi được đào tạo định hướng sẽ hiểu được khi làm việc ở tại các xí nghiệp tại Nhật Bản sẽ có chế độ đãi ngộ tốt, quyền được bảo vệ bởi pháp luật Nhật Bản, có thu nhập tốt, có việc làm ổn định, nếu bỏ trốn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của chính bản thân mình.

3.Quan tâm tới đời sống TTS tại Nhật Bản

Khi TTS sang và làm việc tại Nhật Bản, Giám Đốc và cán bộ công ty cũng thường xuyên đến thăm xí nghiệp, ký túc xá nơi mà TTS công ty đang sinh sống và làm việc. Để thăm hỏi về cuộc sống và sinh hoạt của TTS, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của TTS, giúp TTS ổn định tư tưởng và yên tâm làm việc. Đồng thời tạo tinh thần gắn bó, thân thiết giữa TTS, Xí nghiệp, nghiệp đoàn và công ty phái cử.

4.Xây dựng mối quan hệ với gia đình TTS

Bên cạnh việc chăm lo cho đời sống của thực tập sinh, công ty xuất khẩu lao đọng Traenco Gicc cũng luôn quan tâm tới đời sống của gia đình thực tập sinh tại Việt Nam. Công ty xuất khẩu lao động Traenco Gicc, cùng nghiệp đoàn vẫn thường sắp xếp những chuyến về thăm hỏi đời sống gia đình TTS, tại địa phương để TTS có thể an tâm về tình hình gia đình tại Việt Nam. Cũng tạo thêm mối quan hệ thân thiết giữa gia đình TTS với xí nghiệp, nghiệp đoàn và công ty phái cử.

5.Giới thiệu và định hướng nghề nghiệp cho TTS trước và sau khi về nước

Sau khi kết thúc hợp đồng quay trở về nước, TTS luôn có chung nỗi lo lắng là: sẽ làm việc gì sau khi về nước?. Hiểu được vấn đề này, công ty xuất khẩu lao động Traenco Gicc đã liên kết với các công ty co vốn đàu tư nước ngoài tại Việt Nam, đặc biệt là các công ty có vốn đầu tư của Nhật Bản, để sau khi về nước sẽ giới thiệu và tìm việc làm, hỗ trợ TTS sớm ổn định cuộc sống.. Công ty xuất khẩu lao động Traenco Gicc cũng có công việc cần các ứng viên có khả năng tiếng Nhật tốt như giáo viên, phiên dịch viên hoặc cán bộ phát triển thị trường…và TTS của công ty luôn được ưu tiên lựa chọn. Vì vậy, chỉ cần các bạn chăm chỉ học tập tiếng Nhật, có được tấm bằng chứng chỉ tiếng Nhật tương đương N1, N2, N3 trước khi về nước thì các bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc làm khi các bạn trở về Việt Nam.

Qua những biện pháp cơ bản trên, hiện tượng TTS bỏ trốn của công ty cổ phần Traenco Gicc gần như không có, điều này một phần đã xây dựng thêm sự tin tưởng cho khách hàng về sự chuyên nghiệp và tận tâm của công ty cổ phần Traenco Gicc. Với phương châm ” Nói được làm được” Công ty cổ phần Traenco Gicc đang khẳng định chính mình trong lòng mỗi TTS, gia đình, xí nghiệp, nghiệp đoàn. Tạo uy tín cho sự phát triển bền vững.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *